Skip to main content

Đảm bảo Chất lượng và kiểm thử phần mềm

Enrollment in this course is by invitation only

VỀ MÔN HỌC NÀY!

Xin chào tất cả các bạn !

Kiểm thử phần mềm là một việc cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm phần mềm. Không chỉ có sản phẩm phần mềm bất kỳ một sản phẩm nào khi được đưa ra sử dụng thì đều có việc kiểm tra, kiểm thử xem có đảm bảo được chất lượng trước khi đến tay người dùng hay không. Nên khóa học này sẽ tập trung vào Kiểm thử phần mềm.

Chúc các bạn học tốt!


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

  • Những người có mong muốn học lấy bằng ĐH, hoàn thành xong chứng chỉ CC3 có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư phần mềm
  • Là những người muốn có kiến thức về Kiểm thử phần mềm

MỤC TIÊU MÔN HỌC

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Có kiến thức về kiểm thử phần mềm
  • Có kỹ năng đọc hiểu và phân tích yêu cầu của sản phẩm, dự án cần kiểm thử để xác định xem kiểm thử yêu cầu đó như thế nào
  • Có khả năng phát triển thiết kế các tình huống kiểm thử và thực hiện việc kiểm thử cho 1 sản phẩm phần mềm


TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP

Môn học sẽ có 7 phần, gồm 28 bài học. Mỗi bài sẽ có một số đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Xen kẽ giữa các bài học là một số bài tập thực hành yêu cầu sinh viên vận dụng lý thuyết để thực hành. Ngoài ra sau mỗi phần sẽ có bài Assignment để học viên có thể sử dụng kiến thức đã học để thiết kế các tài liệu và kiểm thử chương trình phần mềm

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.


ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔN HỌC

  • Khóa học đào Đảm bảo Chất lượng và Kiểm thử phần mềm được xây dựng dựa trên các yêu cầu dành cho chứng chỉ quốc tế của Tester - Kiểm thử viên: ISTQB foundation level. Theo đó chương trình cung cấp đầy đủ, kiến thức và kỹ năng cần thiết để một Software engineer có thể hoàn thành việc học và có tiền đề để trở thành kiểm thử viên phần mềm căn bản
  • Khóa học là một phần của chương trình Fresher Tester do FPT Software xây dựng và triển khai gồm 2 phần: (1)Khóa học kiểm thử phần mềm cơ bản. (2) Huấn luyện kiểm thử phần mềm căn bản trong công việc (Mock-project)

CHUYÊN GIA THIẾT KẾ VÀ PHẢN BIỆN MÔN HỌC

THIẾT KẾ MÔN HỌC: Văn Thị Kim Ngân

  • Có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong linh vực kiểm thử phần mềm tại FPT Software
  • Hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học FPT, Fsoft, FPOLY và một số trường đại học khác (HAUI, NEU)

FUNIX WAY

Mục đích của các chương trình học theo FUNiX Way là người học tự tin và thành thạo trong môi trường số, có thể kiếm được thu nhập bằng nghề mà mình theo học hoặc sử dụng những gì đã học được để làm tốt hơn việc hiện tại, có động lực và khả năng nâng cao tay nghề, có thể làm thành viên dự án chuyên môn và tham gia cộng đồng nghề như một thành viên có trách nhiệm.


NGUỒN HỌC LIỆU

Khóa học được xây dựng dựa trên giáo trình luyện thi chứng chỉ ISTQB Foundation Level

Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: 

Foundation of Software Testing – Cơ bản về kiểm thử phần mềm (http://freepmstudy.com/pdffiles/istqb%20foundations%20of%20software%20testing-dorothy%20graham.pdf)

Bảng tóm lược các mục trong ISTQB foundation level (http://www.istqb.org/downloads/syllabi/foundation-level-syllabus.html)

Giải thích các thuật ngữ về kiểm thử phần mềm - ISTQB’s Glossary (http://www.istqb.org/downloads/glossary.html)

Là một site có các bài giảng về software testing khá hay: http://www.guru99.com/software-testing.html


KÊNH PHẢN HỒI

FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn