Skip to main content

Quản trị dự án phần mềm

Enrollment in this course is by invitation only

VỀ MÔN HỌC NÀY!

Xin chào tất cả các bạn !

Mặc dù phát triển phần mềm là một trong những hoạt động phức tạp nhất được thực hiện bởi con người, nhưng các quy trình phát triển tốt và việc quản lý dự án hợp lý có thể giúp đảm bảo các dự án phần mềm được giao đúng thời hạn và trong ngân sách đề ra. Bài Giới thiệu về Quản lý dự án phần mềm đem đến bí quyết quản lý dự án phần mềm hiệu quả và cung cấp bài giới thiệu về quản lý dự án phần mềm.

Khóa học bắt đầu bằng bài tổng quan về các kỹ thuật nền tảng khi quản lý dự án và các khía cạnh kỹ thuật của phát triển phần mềm. Phần này cung cấp kiến thức về các kỹ thuật cần thiết để giảm thiểu những việc chắc chắn trong dự án và có thể kiểm soát tốt hơn sự phức tạp của các dự án phần mềm. Phần thứ hai minh họa các hoạt động kỹ thuật trong phát triển phần mềm trong một quy trình mạch lạc - miêu tả cách tùy chỉnh quy trình này để đáp ứng nhiều bối cảnh phát triển phần mềm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện tập sử dụng một số phần mềm chuyên biệt để quản lý dự án. Vào cuối khóa học, bạn có thể làm chủ quy trình và xây dựng các tài liệu cần thiết trong dự án.

Chúc các bạn học tốt!


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Những người có mong muốn học lấy bằng ĐH, hoàn thành xong chứng chỉ CC4 - Kỹ nghệ phần mềm
 • Là những người muốn có kiến thức về Quản trị dự án phần mềm

MỤC TIÊU MÔN HỌC

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Hiểu được các kỹ năng quản trị dự án, các vai trò, trách nhiệm trong các dự án phần mềm thực tế.
 • Giải thích được các chu trình quản lý dự án và so sánh các phương pháp luận quản lý chương trình khác nhau.
 • Nắm được các thành phần đặc trưng cơ bản nhất của các pha phát triển dự án.
 • Đánh giá được các công cụ quản trị khác nhau đáp ứng nhu cầu dự án.
 • Nắm được cách ước lượng, theo dõi và duy trì một ngân sách dự án.
 • Biết triển khai thực thi các khái niệm quản lý chất lượng quan trọng về chuẩn, lập kế hoạch, đảm bảo và kiểm soát chất lượng.
 • Nắm được cách tiếp cận, triết lý quản lý dự án theo phương thức Agile bao gồm các giá trị và các nguyên lý.
 • Trình diễn được cách thiết lập ưu tiên và phân tích dữ liệu cũng như cách truyền tải các mô tả dữ liệu được tạo ra của dự án (project’s data-informed story).


TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP

Môn học sẽ có 5 phần, gồm 19 bài học. Mỗi bài sẽ có một số đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Xen kẽ giữa các bài học là một số bài tập thực hành yêu cầu sinh viên vận dụng lý thuyết để thực hành. Ngoài ra sau mỗi phần sẽ có bài Assignment để học viên có thể sử dụng kiến thức đã học để thử làm một PM để quản lý dự án thiết kế phần mềm hệ thống quản lý thư viện.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.


ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔN HỌC

 • Môn học giới thiệu tổng quan về các kỹ thuật nền tảng khi quản lý dự án và các khía cạnh kỹ thuật của phát triển phần mềm.
 • Môn học minh họa các hoạt động kỹ thuật trong phát triển phần mềm, miêu tả cách tùy chỉnh quy trình để đáp ứng nhiều bối cảnh phát triển phần mềm.

CHUYÊN GIA THIẾT KẾ VÀ PHẢN BIỆN MÔN HỌC

THIẾT KẾ MÔN HỌCMentor Lưu Quang Tiến

File preview

 • Trình độ chuyên môn: Học chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại Học viện Bưu chính viễn thông.
 • Kinh nghiệm: 

Tham gia nhiều công ty phần mềm lớn tại Việt Nam với các vai trò như Quản trị dự án, Chuyên gia cải tiến, Trưởng bộ phận duyệt bàn giao sản phẩm.

- Từng tham gia giảng dạy về Công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp lớn như VNPT, Mobifone, Viettel,..

- Tham gia vào nhiều dự án xây dựng các khóa học tại Học viện Viettel.


FUNIX WAY

Mục đích của các chương trình học theo FUNiX Way là người học tự tin và thành thạo trong môi trường số, có thể kiếm được thu nhập bằng nghề mà mình theo học hoặc sử dụng những gì đã học được để làm tốt hơn việc hiện tại, có động lực và khả năng nâng cao tay nghề, có thể làm thành viên dự án chuyên môn và tham gia cộng đồng nghề như một thành viên có trách nhiệm.


NGUỒN HỌC LIỆU

Khóa học MOOC này được cung cấp trên nền tảng Coursera. Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở được đánh giá rất cao trong các nền tảng MOOC, ngang với các nền tảng hàng đầu như Udemy, edX.

Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Google Project Management: Professional Certificate


KÊNH PHẢN HỒI

FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn