Skip to main content

Giải tích

VỀ MÔN HỌC NÀY!

Xin chào tất cả các bạn !

Các bạn thân mến, các bạn đang bắt đầu làm quen với môn Giải tích nó là một trong những môn quan trọng nhất trong chương trình toán cao cấp nói chung và trong chương trình học FUNiX nói riêng. Môn học này cung cấp cho các bạn những khái niệm cơ bản cũng như ứng dụng của nó giúp cho các bạn có thể áp dụng vào các công việc sau này. Cụ thể như:

Các bạn có thể ứng dụng của đạo hàm

Chuỗi số và ứng dụng của chuỗi số,

Phương pháp giải phương trình vi phân

Tích phân suy rộng, và các kỹ thuật tính tích phân

Giải tích trong hệ tọa độ cực.

Mục tiêu của môn học là giúp cho các bạn hiểu và ứng dụng được các vấn đề giải tích trong các bài toán thực tế nói chung và trong CNTT nói riêng. Trong thưc tế thì số lượng các bài toán tính được giải tích chính xác gần như không có. Cần có một phương pháp giải gần đúng hoặc chính xác trong phạm vi tính số. Môn học này cung cấp cho học viên một số kỹ thuật tính số như giải phương trình vi phân, tính tổng của một chuỗi số.

Chúc các bạn học tốt!


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Những người có mong muốn học lấy bằng ĐH, hoàn thành xong chứng chỉ CC3 có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư phần mềm
 • Những người có sở thích đam mê Toán

MỤC TIÊU MÔN HỌC

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Nắm được và vận dụng khái niệm về đạo hàm và ứng dụng của nó
 • Nắm được các khái niệm dãy số và chuỗi số, và các ứng dụng của nó
 • Nắm được cách tính độ dài cung, cũng như cách tích tiếp tuyến tại một điểm
 • Nắm được tích phân suy rộng và cách kiểm tra tính hội tụ hay phân kỳ của một tích phân suy rộng
 • Hiểu được các kỹ thuật tính tích phân như tích phân từng phần, tích phân ở dạng phân số
 • Nắm được giải tích trong hệ tọa độ cực


TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP

Môn học sẽ gồm 11 bài học. Mỗi bài sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. Sau mỗi phần học viên sẽ được yêu cầu làm một bài Assignment giúp các bạn nắm vững được các bài giảng.

Trong thời gian học (dự kiến là 4 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.


ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔN HỌC

 • Môn học giới thiệu về quy tắc và phương trình tham số trong Giải tích
 • Giới thiệu về Các phương pháp trong Giải tích như phương pháp Ơ-le (Euler's Method), Tích phân suy rộng (Improper Integrals),kỹ thuật tính tihs phân dạng phân số ((Integration Techniques: Partial Fractions))

CHUYÊN GIA THIẾT KẾ VÀ PHẢN BIỆN MÔN HỌC

THIẾT KẾ MÔN HỌC: Phùng Duy Khương

 • Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Vật lý ứng dụng Đại học Ajou Hàn Quốc
 • Nghề nghiệp: Giảng viên
 • Nơi công tác: Trường Đại học FPT
 • Kinh nghiệm: Có 8 năm kinh nghiệm giảng dạy toán và các môn công nghệ tại ĐH FPT. Có hơn 15 năm làm việc với toán ứng dụng.

FUNIX WAY

Mục đích của các chương trình học theo FUNiX Way là người học tự tin và thành thạo trong môi trường số, có thể kiếm được thu nhập bằng nghề mà mình theo học hoặc sử dụng những gì đã học được để làm tốt hơn việc hiện tại, có động lực và khả năng nâng cao tay nghề, có thể làm thành viên dự án chuyên môn và tham gia cộng đồng nghề như một thành viên có trách nhiệm.


NGUỒN HỌC LIỆU

Khóa học MOOC này được cung cấp trên nền tảng EDX. Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở được đánh giá rất cao trong các nền tảng MOOC, ngang với các nền tảng hàng đầu như Udemy, Coursera.

Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: AP® Calculus BC


KÊNH PHẢN HỒI

FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn

Enroll