Skip to main content

Trở thành công dân số

Enrollment in this course is by invitation only

Giới thiệu môn học

Iron Man là một biểu tượng đại diện cho công dân điện tử và cũng một case study đáng học hỏi với ý tưởng Công dân số. Qua khóa học, bạn sẽ được trang bị những kiến thức, công cụ và kỹ năng CNTT như "tấm giáp" công nghệ cao để chiến đầu và để bảo vệ trước những tác động thế giới số. Nhân vật viễn tưởng này được FUNiX chủ định chọn là đại diện của môn học đầu tiên trong hành trình trở thành lập trình viên. Với những người chỉ có niềm đam mê để bắt đầu thì họ cần có nhiều hơn một cảm hứng và lạc quan. Iron Man cũng chỉ là người bình thường nhưng anh ta đã chọn trở thành một kẻ phi thường nhờ năng lực của công nghệ. Trong thời CMCN 4.0 đang chuyển mình nhanh chóng, chúng ta không có lựa chọn nào khác là bắt bản thân mình "nâng cấp" theo nhu cầu. B(Bản quyền hình ảnh Iron man thuộc © Marvel Studios)

MỤC TIÊU MÔN HỌC

 • Hiểu được các chức năng cơ bản của: hệ thống Google Cloud, các mạng xã hội phổ biến: Facebook, Twitter, LinkedIn, Youtube... và các dịch vụ trực tuyến
 • Áp dụng các công cụ Google, hệ thống dịch vụ trực tuyến, mạng xã hội vào công việc một cách hiệu quả
 • Sử dụng các công cụ, mạng xã hội hợp lý, an toàn và tuân thủ pháp luật và các chuẩn mực xã hội

Dang-ky-hoc-FUNiX-ngay

Cấu trúc môn học

Phần 1: Digital Literacy and Citizenship
  • Hướng dẫn bạn trở thành một công dân điện tử, kiểm soát hành vi online và phát hiện các hành vi lừa đảo trên Internet
  • Sử dụng nguồn tài liệu chính từ Youtube và GcfLearnFree
Phần 2: Google searching
  • Hướng dẫn các sử dụng các tính năng cơ bản và nâng cao của Google để tìm kiếm thông tin
  • Sử dụng nguồn tài liệu chính từ powersearchingwithgoogle.com
Phần 3: Google Apps
  • Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Google để phục vụ công việc: Gmail, Calendar, Docs, Sheets, Slides...
  • Sử dụng nguồn tài liệu chính từ Google Apps Learning Center
Phần 4: Connect to Social networks
  • Hướng dẫn sử dụng các mạng xã hội phổ biến: Facebook, LinkedIn, Youtube...
  • Sử dụng nguồn tài liệu từ chính từ GcfLearnFree
Phần 5: Using online services
  • Hướng dẫn tự học online và sử dụng các dịch vụ online để trở thành một công dân số
  • Sử dụng nguồn tài liệu từ chính từ Youtube

Điều kiện theo học

Mọi đối tượng - Mọi độ tuổi - Mọi thời gian - Mọi trình độ

 • KHÔNG có nhiều thời gian
 • KHÔNG kiến thức về CNTT
 • KHÔNG đủ động lực để theo học
 • KHÔNG tự tin khi theo học Online

=>THẾ LÀ BẠN ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA

Dang-ky-hoc-FUNiX-ngay

Thiết kế môn học

mentor-Le-Hoang-Viet-FUNiX

Lê Hoàng Việt

- Tốt nghiệp Thạc sỹ ngành kỹ sư phần mềm, Hanoi Aptech, hiện anh Việt là Training Tools Head tại Trung tâm Đảm bảo nguồn lực của FPT Software.

- Anh Việt từng kinh qua nhiều lĩnh vực, vị trí công việc khác nhau trong 7 năm gắn bó với nghề IT như: 5 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, 3 năm kinh nghiệm đào tạo về domain, 2 năm kinh nghiệm quản lý dự án phần mềm

- Ngoài khả năng thiết kế và phân tích yêu cầu phần mềm, anh Việt còn thông thạo các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng như C#.NET 4.0, ASP.NET 4.0, ASP.NET MVC 3.0, WCF, Java/J2EE.

- Facebook :https://www.facebook.com/VietLH

Mentor đồng hành cùng học viên trong môn học

QuachNgocXuan-FUNiX-Mentor

Quách Ngọc Xuân Giám đốc học thuật FUNiX

mentor-Nguyen-Quyet-FUNiX

Nguyễn Quyết - Giám đốc trung tâm đào tạo CMC Software

mentor-Nguyen-Vu-Hung-FUNiX

Nguyễn Vũ Hưng CTO của Fuji Technology

mentor-Le-Hoang-Viet-FUNiX

Lê Hoàng Việt - Training Tools Head tại FPT Software

mentor-Truong-Dac-Tai-FUNiX

Trương Đắc Tài Senior QC Engineer tại FPT Software

Team-mentor-FUNiX

Click xem đầy đủ danh sách

Những điều rất thật đã thuyết phục 1800++ học viên gắn bó với FUNiX

 • Học liệu MOOC uy tín và cập nhật: Chắt lọc từ nhiều nguồn chất lượng, bài giảng của giáo sư các trường đại học uy tín thế giới, các chuyên gia quốc tế và sự tư vấn của các đối tác xây dựng học liệu: Đại học FPT, FPT Software. Bởi công nghệ là lĩnh vực đặc thù, liên tục thay đổi, liên tục đổi mới. Bộ phận Phát triển Chương trình FUNiX thường xuyên nghiên cứu, điều chỉnh và cập nhật nội dung đào tạo theo công nghệ mới nhất.
 • Cách học tự chủ và thuận tiện: Mỗi môn được chia thành các đơn vị học liệu từ 5-10 phút, đảm bảo người học có thể tận dụng tối đa quỹ thời gian rảnh của mình. Người học có thể học mọi lúc - mọi nơi- mọi cách, linh hoạt và hoàn toàn tự chủ.
 • Học cùng chuyên gia: Trong lĩnh vực CNTT, việc học sẽ nhanh hơn khi có người hướng dẫn. Chọn học tại FUNiX, bạn sẽ có được sự đồng hành cầm tay chỉ việc của các chuyên gia CNTT hàng đầu đang làm việc tại các công ty, tập đoàn công nghệ.
 • Bằng cấp, chứng chỉ uy tín: Các chứng nhận hoàn thành môn học, chứng chỉ của FUNiX được công nhận bởi các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam: FPT Software, Tinh Vân, CMC,... Hoàn thành chương trình đại học (8 chứng chỉ), học viên được cấp bằng Đại học FPT chuyên ngành kỹ sư phần mềm, được Bộ GD&ĐT công nhận.
 • Củng cố và phát triển kỹ năng Tiếng Anh: Học liệu bằng Tiếng Anh, kèm phụ đề Tiếng Việt giúp người học nâng cao khả năng ngôn ngữ song song trong quá trình học.

⚠ Hơn 90% người học trực tuyến bỏ dở giữa chừng. Điều khác biệt ở FUNiX là gì?

  • Hơn 2000 Mentors là các chuyên gia trong ngành CNTT sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc NGAY khi bạn hỏi. Được đồng hành và giải đáp thắc mắc NGAY khi cần giúp giữ nhịp điệu và động lực học tập cho người học.
  • Đội ngũ Hannal luôn đồng hành, sẵn sàng kết nối và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học
  • Cộng đồng FUNiX với mạng lưới đa dạng cả học viên lẫn mentor, tạo không gian thảo luận, chia sẻ và kết nối ngay cả khi bạn hoàn thiện xong chương trình học.

Công dân điện tử - Ai cũng phải thử.

Hiện Căn cước Công dân điện tử chỉ được cấp tại FUNiX!

Dang-ky-hoc-FUNiX-ngay

Nguồn học liệu:

Danh sách nguồn học liệu mở miễn phí (MOOC) mà FUNiX đang sử dụng trong môn học này: Staying safe onlineUnderstanding Spam and PhishingFacebook TutorialLinkedIn Tutorial, Youtube Tutorial, Skype TutorialSkype explained visually, YouTube Creator Studio App for iOS - iPod iPad iPhonePower Searching with Google Lesson 1.3What is LinkedIn?Power Searching with Google Thẻ thanh toán nội địa vs. Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank (HVT7)Anant Agarwal: Why massively open online courses (still) matterWelcome to Uber VietnamYouTube và kênh.

Tất cả các nguồn học liệu mở được sử dụng trong các chương trình đào tạo tại FUNiX đều được công khai, liên tục cập nhật và không thu phí. FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn