Skip to main content

Excel cơ bản

Enrollment in this course is by invitation only

Excel cơ bản

Xin chào các bạn!

Chào mừng các bạn đến với khóa học Excel cơ bản. Ở môn học này, các bạn sẽ được làm quen với Excel, một công cụ rất phổ biến và cực kỳ hữu ích cho việc thao tác và lưu trữ dữ liệu dưới dạng bảng. Excel được sử dụng rộng rãi hầu như trong tất cả các lĩnh vực. Có thể nói cứ ở đâu có số liệu thì ở đó sẽ có Excel.

Mục tiêu của môn học này là giúp học viên nắm bắt được những kiến thức căn bản để thao tác và sử dụng Excel, từ đó tạo nền tảng vững chắc trước khi bước vào khoá học khác của FUNiX.

Chắc hẳn bạn đang rất hào hứng về những điều đang chờ đợi phía trước phải không? Hy vọng trong suốt hành trình của khóa học, bạn sẽ có thể khám phá và nắm giữ được thật nhiều kiến thức hữu ích qua các bài giảng và rèn luyện được nhiều kỹ năng qua bài tập thực hành. Và hãy luôn nhớ rằng, một bộ rễ vững chắc sẽ giúp bạn vươn cao hơn, xa hơn - đó là lý do chúng ta cùng có mặt ở đây.

Chúc các bạn học tốt!


MỤC TIÊU MÔN HỌC

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Nắm bắt được các thao tác và các hàm cơ bản trong Excel
 • Biết được một số thủ thuật phổ biến hay sử dụng trong Excel
 • Biết được một số dạng biểu đồ cơ bản và cách vẽ biểu đồ
 • Biết cách thao tác và tạo báo cáo với Pivot Table


TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ có 3 phần với 9 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Assignment) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.


CẤU TRÚC MÔN HỌC

Phần 1: Làm quen với Excel

 • Bài 1: Làm quen Excel qua các thao tác cơ bản
 • Bài 2: Một số định dạng trong Excel và cách sử dụng
 • Bài 3: Các hàm phổ biến thường gặp trong Excel - Phần 1
 • Bài 4: Các hàm phổ biến thường gặp trong Excel - Phần 2

Phần 2: Các kỹ năng và thủ thuật tối ưu trong Excel

 • Bài 5: Giới thiệu một số thao tác khác trong Excel
 • Bài 6: Các thủ thuật Copy & Paste trong Excel
 • Bài 7: Giới thiệu một số thủ thuật khác trong Excel
 • Assignment 1 - Thống kê thời tiết theo ngày

Phần 3: Trực quan hoá dữ liệu và tạo báo cáo

 • Bài 8: Trực quan hoá dữ liệu trong Excel
 • Bài 9: Tạo báo cáo nhanh với Pivot Table
 • Assignment 2 - Tính toán nguyên liệu làm bánh


CHUYÊN GIA THIẾT KẾ MÔN HỌC

THIẾT KẾ MÔN HỌC: Th.S Nguyễn Hải Nam


NGUỒN HỌC LIỆU

Trong thời đại hiện nay, mỗi môn học đều có nhiều nguồn tài liệu liên quan kể cả sách in và online, FUNiX Way không quy định một nguồn học liệu cụ thể mà khuyến cáo để học viên chọn được nguồn phù hợp nhất cho mình. Trong quá trình học từ nhiều nguồn khác nhau theo lựa chọn cá nhân đó, khi sinh viên phát sinh câu hỏi thì sẽ được kết nối nhanh nhất với mentor để được giải đáp. Toàn bộ phần đánh giá bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, dự án và thi vấn đáp do FUNiX thiết kế, xây dựng và thực hiện.

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Việc sử dụng các nguồn đó do học viên chịu trách nhiệm và đảm bảo tuân thủ các chính sách của chủ sở hữu nguồn, trừ trường hợp họ có sự hợp tác chính thức với FUNiX. Nếu cần hỗ trợ, học viên có thể liên hệ phòng đào tạo FUNiX để được hướng dẫn.

Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng. Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Coursera, tutorialspoint, edX Training, or Udemy.


KÊNH PHẢN HỒI

FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn