Skip to main content

Đồ án cuối khóa - Phân tích nghiệp vụ

Enrollment in this course is by invitation only

Đồ án cuối khóa - Phân tích nghiệp vụ

Xin chào các bạn!

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành xong toàn bộ các học phần lý thuyết trong Chứng chỉ Phân tích nghiệp vụ. Các bạn đã được trang bị đầy đủ những kiến thức để có thể bắt đầu một công việc tại các công ty ở Việt Nam. Tuy nhiên, để giúp các bạn tổng hợp lại những kiến thức tích lũy trong suốt thời gian qua, cũng như là điều kiện đủ để kết thúc khóa học, chúng tôi quyết định sẽ thử thách các bạn thêm một dự án cuối cùng Final Project - Đồ Án Cuối Khóa.

Dự án kéo dài 6 tuần với 2 lựa chọn cho các bạn:

- Đồ án cuối khóa: Các bạn có thể tổng hợp và phát triển các kỹ năng của mình thông qua đồ án cuối khóa. Bạn sẽ lựa chọn một bài toán tổng quan, từ đó, các bạn sẽ vận dụng các kỹ năng được học để thiết kế và phát triển bài toán đó. Kết thúc thời gian làm đồ án, các bạn sẽ viết một bài báo cáo trình bày về cách thức xây dựng, hướng giải quyết và kết quả đạt được.

- Đi thực tập tại doanh nghiệp: Đối với các bạn học viên có nguyện vọng thực tập tại các doanh nghiệp, FUNiX sẽ hỗ trợ kết nối các bạn với các doanh nghiệp để chuẩn bị CV và phỏng vấn vào thực tập. Nếu được doanh nghiệp nhận, học viên cần chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

Chúc các bạn hoàn thành tốt khóa học!


MỤC TIÊU MÔN HỌC

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Phân tích gốc rễ vấn đề, khơi gợi được yêu cầu và tham gia vào các công đoạn như một nhà phân tích nghiệp vụ ở một dự án hoàn chỉnh.
 • Viết các tài liệu BRD, SRD, Đề xuất dự án.
 • Nâng cao kỹ năng tổng hợp và thuyết trình.
 • Phát triển kỹ năng làm việc tại môi trường thực tế (đối với lựa chọn thực tập).


TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ đưa ra cho bạn ba lựa chọn khác nhau: làm đồ án cuối khóa hoặc tham gia thực tập doanh nghiệp. Với mỗi phương án lựa chọn, bạn sẽ được cung cấp các thông tin tổng quan chung và hướng dẫn cụ thể về nhiệm vụ cần thực hiện. Trong quá trình thực hiện đồ án, bạn sẽ được làm việc 1-1 với Mentor hướng dẫn. Để việc học tập được hiệu quả, hãy thường xuyên trao đổi với mentor của bạn, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành đồ án một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.


CẤU TRÚC MÔN HỌC

Tùy chọn 1 - Đề mở

 • Tổng quan dự án
 • Hướng dẫn chi tiết dự án
 • Các tiêu chí đánh giá và cho điểm
 • Định hướng tiến độ dự án
 • Hướng dẫn nộp đồ án và bảo vệ

Tùy chọn 2 - Thực tập tại doanh nghiệp

 • Giới thiệu chung về kỳ thực tập
 • Yêu cầu và hướng dẫn thực tập
 • Nộp báo cáo cuối kỳ thực tập
 • Tiêu chí đánh giá

CHUYÊN GIA THIẾT KẾ MÔN HỌC

THIẾT KẾ MÔN HỌC: ThS. THÁI THỊ MỸ HẠNH

 • Thạc sĩ Hệ thống thông tin tại Học viên Công nghệ bưu chính viễn thông
 • Phó phòng Phân tích nghiệp vụ, công ty Đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Vina

NGUỒN HỌC LIỆU

Trong thời đại hiện nay, mỗi môn học đều có nhiều nguồn tài liệu liên quan kể cả sách in và online, FUNiX Way không quy định một nguồn học liệu cụ thể mà khuyến cáo để học viên chọn được nguồn phù hợp nhất cho mình. Trong quá trình học từ nhiều nguồn khác nhau theo lựa chọn cá nhân đó, khi sinh viên phát sinh câu hỏi thì sẽ được kết nối nhanh nhất với mentor để được giải đáp. Toàn bộ phần đánh giá bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, dự án và thi vấn đáp do FUNiX thiết kế, xây dựng và thực hiện.

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Việc sử dụng các nguồn đó do học viên chịu trách nghiệm và đảm bảo tuân thủ các chính sách của chủ sở hữu nguồn, trừ trường hợp họ có sự hợp tác chính thức với FUNiX. Nếu cần hỗ trợ, học viên có thể liên hệ phòng đào tạo FUNiX để được hướng dẫn.

Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng. Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Coursera, tutorialspoint, edX Training, or Udemy.


KÊNH PHẢN HỒI

FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn